Vitamin at home ขายวิตามินและสกินแคร์คุณภาพสูง ราคาถูก | CICA-CARE

0

CICA-CARE

ซิลิโคนเจลชีท สำหรับแผลเป็นนูน แผลผ่าตัด

cica-care-silicone-gel-sheet-vitamin-at-home

CICA-CARE

ซิลิโคนเจลชีท สำหรับดูแลแผลเป็นนูน และแผลผ่าตัด


CICA-CARE เป็นซิลิโคนเจลชนิดใส สำหรับแปะแผลเป็นนูน หรือแผลที่เกิดขึ้นหลังจากการผ่าตัด มีคุณสมบัติป้องกันการเกิดแผลเป็นนูน แผลเป็นคีลอยด์ นำเข้าจากประเทศอังกฤษ มีการศึกษาผลลัพธ์ทั้งในแผลที่เพิ่งเกิดใหม่ และแผลเป็นเก่าที่มีอายุของแผลมากกว่า 10 ปี


แผลเป็นคีลอยด์ (Keloid) คือแผลเป็นชนิดหนึ่งที่มีลักษณะนูนเงาและขยายใหญ่กว่าแผลเป็นที่เกิดขึ้น ในช่วงแรก ๆ จะปรากฏเป็นสีแดงแล้วค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีคล้ำหรือซีดลง โดยอาจเกิดขึ้นทันทีที่แผลหายหรือหลังจากที่แผลหายดีได้สักพัก บางครั้งอาจใช้เวลาเป็นเดือนหรือเป็นปีกว่าจะก่อตัวขึ้นมา อาจทำให้รู้สึกเจ็บ คัน ระคายเคืองและส่งผลกระทบถึงเรื่องความสวยความงาม สามารถเกิดได้ทุกส่วนของร่างกาย โดยส่วนใหญ่มักขึ้นตาม หน้าอก หัวไหล่ หลัง ลำคอ และติ่งหู ซึ่งแผลเป็นคีลอยด์จะคงอยู่เป็นเวลาหลายปี สามารถดูแลได้หลายวิธี เช่น การฉีดยาสเตียรอยด์ หรือการใช้แผ่นแปะซิลิโคนเจล 


การป้องกันแผลเป็น ควรเริ่มตั้งแต่สัปดาห์ที่สองหรือหลังจากตัดไหมเสร็จแล้ว CICA-CARE เป็นแผ่นซิลิโคนเจลจากประเทศอังกฤษ ที่มีแพทย์ใช้มากที่สุดทั่วโลก เนื่องจากเป็นแผ่นซิลิโคนเจลคุณภาพสูง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แผล ลดอาการแดงนูน ผู้ใช้พึงพอใจ แผลเป็นนุ่ม และยุบตัวลงกว่า 90% และสามารถใช้ได้ทั้งแผลเป็นใหม่และแผลเป็นเก่าอายุหลายปี ประเภทของแผลที่นิยมดูแลและป้องกันการเกิดแผลเป็นด้วยซิลิโคนเจลชีท ได้แก่ แผลผ่าคลอด แผลผ่าตัดเสริมน่าอก แผลจากอุบัติเหตุ แผลผ่าตัดหัวเข่า และแผลศัลยกรรมอื่น ๆ แผ่นแปะ CICA-CARE สามารถใช้กับแผลผ่าตัดตาสองชั้นได้ โดยแนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืนช่วงเข้านอนเท่านั้น

cica-care-percent-improved-vitamin-at-home

CICA-CARE  ซิการ์ แคร์ ซิลิโคนเจล ประสิทธิภาพสูง

CICA-CARE is up to 90% Effective.

Carney, Carson, Gowar, Stevenson, Macnee, Groves et al 1994.


การศึกษาในอาสสมัครจำนวน 42 คน ที่มีอาบุตั้งแต่ 2-60 ปี ที่มีปัญหาแผลเป็นนูน แผลเป็นสีแดงหรือสีคล้ำ พบว่า 93% มีลักษณะของแผลเป็นที่ดีขึ้น สีของแผลเป็นจางลง แผลเป็นที่แข็งนุ่และยุบตัวลง หลังใช้แผ่นแปะซิลิโคนเจล CICA-CARE เป็นเวลา 2 เดือน ในขณะที่มีเพียง 12% ของกลุ่มที่ไม่ได้ใช้ แผ่นแปะซิลิโคนเจล CICA-CARE ที่แผลมีลักษณะดีขึ้น


This trial involved 42 people aged between 2 and 60 with red, dark or raised scars. The trial studied the effect of CICA-CARE treatment at two and six months and compared the results with untreated scars.


Results showed 93% of scars had improved after 2 months with CICA-CARE. These scars had improved in condition, colour and texture, softening to enable the skin to become more flexible. Only 12% of untreated scars improved after 2 months, with just 38% showing improvement after 6 months.

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ CICA-CARE

CICA-CARE จำนวน 1 กล่อง บรรจุ 1 แผ่น โดยจะมี 3 ขนาดให้เลือก คือ ขนาด 12cm x 3cm | 12cm x 6cm | 12cm x 15cm

แนะนำวัดขนาดแผลจริงเพื่อเลือกขนาดแผ่นซิลิโคนเจลที่มีความเหมาะสม โดยแผ่นซิลิโคนเจลสามารถตัดแบ่งให้พอดีกับขนาดของแผลได้

CICA-CARE ใช้กับแผลที่เพิ่งหายเพื่อป้องกันการเกิดแผลเป็น 

 • การใช้แผ่นเจลนี้ตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยป้องกันการเกิดแผลเป็นนูนได้ 
 • สำหรับแผลผ่าตัด จะใช้แผ่นเจลนี้ได้หลังจากตัดไหมเย็บแผลออกแล้วเท่านั้น
 • กรณีใช้ไหมละลายในการเย็บแผล แนะนำเริ่มใช้หลังแผลแห้งสนิท ปกติจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์หลังการผ่าตัด

วิธีการใช้ CICA-CARE มีขั้นตอนดังนี้

 • ดึงแผ่น CICA-CARE ออกจากถาดรองและตัดให้ได้ขนาดที่พอดีกับแผล หากแผลมีขนาดใหญ่สามารถใช้ CICA-CARE หลายแผ่นมาต่อกันได้
 • ลอกกระดาษปิดออกแล้วนำบริเวณที่เป็นกาวติดที่รอยแผล ควรล้างแผ่นเจลนี้ด้วยสบู่อ่อน และไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน วันละ 2 ครั้งเป็นอย่างน้อย
 • ควรติดแผ่นเจลนี้ติดต่อกันวันละ 12 ชั่วโมง และหากเป็นไปได้ควรติดเอาไว้ตลอด 24 ชั่วโมงได้ก็จะทำให้ประสิทธิภาพการรักษาแผลเป็นดียิ่งขึ้น
 • แกะแผ่นเจลออกตอนอาบน้ำเช้าและเย็น และใช้ช่วงเวลานี้ทำความสะอาดแผ่นแปะ ทิ้งไว้จนแห้งแล้วจึงนำมาแปะต่อ
 • ในผู้ใช้แผ่นเจลบางรายอาจมีผื่นคันในบริเวณที่แปะแผ่นเจล มีผลมาจากการทำความสะอาดผิวที่จะติดไม่สะอาดพอ หรือติดแผ่นเจลแน่นเกินไป หากมีผื่นคันเกิดขึ้น ให้ลดการใช้ลงเหลือ 12 ชั่วโมง แล้วพัก 12 ชั่วโมง หากยังมีอาการคันอยู่ ให้หยุดใช้แล้วปรึกษาแพทย์ 

 • แผ่นเจลส่วนที่แบ่งมาใช้ สามารถใช้แปะซ้ำได้ประมาณ 10-14 วัน หรือจนกว่าจะแปะไม่อยู่
 • เมื่อใช้ CICA-CARE ไปสักระยะและเริ่มรู้สึกว่าแปะยาก หรือทำความสะอาดยาก ควรเปลี่ยนแผ่นใหม่แทน

โดยทั่วไปแผลผ่าคลอดส่วนใหญ่จะมีขนาดยาวประมาณ 10-15 เซนติเมตร 

ขนาดที่แนะนำสำหรับแผลผ่าคลอดคือแผ่นซิลิโคนเจลขนาด 12 cm x 6 cm หรือ 12 cm x 15 cm

โดยแผ่นซิลิโคนเจลสามารถตัดแบ่งให้พอดีกับขนาดของแผลได้

โดยทั่วไประยะเวลาในการรักษาจะอยู่ที่ประมาณ 6 เดือน แต่อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาในการรักษาจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ขนาดของแผล อายุของแผล และความแตกต่างของการตอบสนองต่อการรักษาของแต่ละบุคคล อาจใช้เวลาน้อยกว่าหรือมากกว่า 6 เดือนได้เช่นกัน

CICA-CARE สามารถติดบริเวณข้อพับ บริเวณที่เหงื่อออกมากได้

 • แนะนำให้ใช้แผ่นปิดแผล (แบบผ้าหรือแบบพลาสติกกันน้ำตามสะดวก) ปิดทับแผ่นเจล เพื่อให้แผ่นซิลิโคนเจลติดกับแผลได้ดียิ่งขึ้น และไม่หลุดออกง่าย 

CICA-CARE สามารถติดบริเวณที่มีขนอ่อน ๆ ได้

 • กรณีบริเวณที่มีแผลมีขนค่อนข้างเยอะ แนะนำโกนขนบริเวณรอบ ๆ แผลออกก่อน และใช้แผ่นปิดแผลปิดทับแผ่นเจล เพื่อให้แผ่นซิลิโคนเจลติดกับแผลได้ดียิ่งขึ้น

เวลาทำการ 

จันทร์-ศุกร์ 9.00 - 17.00 น.

  Line id: @vitaminathome

  081 474 2740

 email: vitaminathome88@gmail.com


บริษัท วิตามินแอทโฮม จำกัด

2172/163 ถ.พหลโยธิน 

แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร 

กรุงเทพมหานคร 10900

 2021 Vitamin at home Co., Ltd.


เราใช้ cookies เพื่อเพิ่มประสบการณ์การซื้อสินค้าของคุณ กรุณากด ยอมรับ เพื่อเลือกซื้อสินค้าต่อ